HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0934115825
FOLLOW US: social social social social

Cây sanh ngàn tuổi độc đáo trở thành cây di sản Việt Nam

Sáng 1/9, ông Phạm Văn Hóa, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam vừa trao bằng vinh danh cây sanh cổ thụ nghìn năm tuổi tại xã Giai Xuân (huyện Tân Kỳ) là cây di sản Việt Nam.

Cây sanh cổ thụ nằm bên bờ suối ở khu rừng xã Giai Xuân, cách đường giao thông vài cây số có chiều cao 27m, tán lá rộng 35 m, gốc và thân ôm trọn 2 khối đá hoa cương có hình thù tượng trưng cho sự tích bánh chưng, bánh bày. Trong đó khối đá to nhất nằm ở mặt đất có hình chữ nhật với chiều dài gần 10 m. 4 rễ cây to gần bằng một người ôm cắm thẳng xuống đất quanh thân cây.

Cây sanh cao 27 m, tán lá rộng 35 m vừa trở thành cây sanh đẹp nhất Việt Nam

Gốc và thân ôm trọn 2 khối đá có hình thù tượng trưng cho sự tích bánh chưng, bánh dày

Sau cây sa mu ở rừng quốc gia Pù Mát và cây lộc vừng ở đảo Ngư thì cây sanh này là cây thứ 3 trở thành cây di sản Việt Nam tại Nghệ An. Các ngành chuyên môn đánh giá đây là cây sanh có tuổi đời hàng nghìn năm, đẹp và độc đáo nhất Việt Nam hiện nay.

Mặc dù là cây sanh cổ thụ rất độc đáo nhưng mãi đến năm 2012 cây mới thực sự được nhiều người biết đến. Nhiều đại gia cây cảnh khắp cả nước đã lặn lội hơn 100 km từ TP Vinh tìm về chiêm ngưỡng.